❤️HỌC TIẾNG NHẬT - ĐỪNG CHỈ 習う, HÃY 勉強する?? ⭐Bài viết... [facebook]

2021.01.28

❤️HỌC TIẾNG NHẬT - ĐỪNG CHỈ 習う, HÃY 勉強する??

Bài viết này dành cho những bạn chưa phân biệt được 2 từ này, cũng là để các bạn có tư duy đúng đắn trong việc học tiếng Nhật.

☘️習う là học...
☘️勉強する cũng là học

Tuy nhiên, để dễ hiểu, ad có thể giải thích ngắn gọn như sau:
☘️Khi bạn 習う (narau) bạn đến lớp học, nghe giáo viên giảng, và ghi chép các kiến thức được truyền đạt, và bạn 勉強する ( benkyou suru ) những thứ đó. Có thể hiểu nôm na, 習う là việc học có thầy, có người hướng dẫn, giảng dạy. Còn 勉強する là tự tìm tòi, tự học (có thể là học 1 kiến thức mới hoàn toàn, cũng có thể là tự học lại những gì đã được giảng dạy). Bạn tới lớp học, nghe giảng thì nhiều nhưng bạn tiếp thu và thực sự học được bao nhiêu? Đó mới là điều quan trọng.

☘️Một Sensei giỏi sẽ muốn bạn đến với họ và tiếp thu kiến thức, nhưng một số thầy cô khác chỉ muốn bạn tiếp nhận các bài học và sử dụng theo khuôn mẫu. Rốt cuộc cũng chỉ để họ đạt được mục tiêu và danh tiếng, và để kiếm tiền.

☘️Do đó, là một người học tiếng Nhật, luôn phải nhớ tiếng Nhật là công cụ, không phải là đích đến. Cho dù là học thầy cô, hay tự học tại nhà thì hãy thực sự học và làm chủ tiếng Nhật theo cách riêng của bạn chứ đừng chỉ cắp sách tới lớp, ghi chép vài câu, rồi cứ thế làm theo như một con robot.

食品、、「BẠN ĐANG 習う HAY LÀ 勉強する?」というテキストの画像のようです
リンク元: facebook
※本ニュースはRSSにより自動配信されています。
本文が上手く表示されなかったり途中で切れてしまう場合はリンク元を参照してください。
TOPに戻る