☘Konbanwa minasan??Các bạn có biết hôm nay là ngày gì khôn... [facebook]

2021.01.11

Konbanwa minasan?
?Các bạn có biết hôm nay là ngày gì không nè? Hôm nay là ngày Lễ Thành Nhân của Nhật Bản đó nha??

?Ngày Lễ Thành Nhân được tổ chức diễn ra vào ngày thứ hai của tuần thứ hai vào tháng Giêng hàng năm, bắt đầu từ năm 1948.

...

?Ngày Lễ Thành Nhân (Seijin no hi) là một trong những quốc lễ của Nhật Bản, ngày có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời của mỗi chàng trai và cô gái Nhật Bản, ngày mà họ chính thức được coi đã bước sang tuổi trưởng thành với đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân.

?Địa điểm thường xuyên dùng để tổ chức lễ thành nhân là các trung tâm văn hóa, văn phòng hành chính địa phương, đền thờ, nhà hát hay sân vận động. Sau buổi lễ thành nhân của người Nhật sẽ là những bữa tiệc linh đình, náo nhiệt cùng gia đình và bạn bè.
Ở lễ thành nhân Nhật, đối với các thiếu nữ chưa lập gia đình thì sẽ mặc Furisode, một loại Kimono nhiều màu sắc sinh động,lấp lánh với tay áo rất dài. Thông thường, khi những cô gái Nhật đã đến tuổi trưởng thành, bố mẹ sẽ mua tặng họ một bộ kimono furisode mới tinh để đánh dấu dấu mốc quan trọng này.

?Tuy nhiên, họ cũng có thể sẽ được thừa hưởng những bộ kimono truyền thống của gia đình mình hoặc nhanh gọn hơn là đi thuê.Trong buổi lễ thành nhân, động tác vẩy tay áo có ý nghĩa nhằm để xua đuổi điều xấu, thanh tẩy ô uế nên việc mặc Furisode có ngụ ý rằng “gột rửa tâm hồn trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời”.Đối với các bạn nam có thể mặc lễ phục (Haori và Hakama), thường thì họ mặc vest.

?Furisode là một trong những kimono được mặc trong những dịp đặc biệt quan trọng nên những phép tắc khi mặc cũng được quy định rất nghiêm ngặt và bài bản.
Với những bạn trẻ đang có ý định du học Nhật Bản trong những năm tới, hãy một lần tham dự lễ thành nhân ở đây nhé.

? NGOẠI NGỮ MIWA ?
?????TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT - TIẾNG HÀN MIWA?????
?#Cơ_sở_1: B78 Hùng Vương - P.Phú Thủy - Thành phố Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận.
?#Cơ_sở_2: Số 1 Lê Đức Thọ - Từ Liêm - Hà Nội.
?#Cơ_sở_3: Nguyễn Lương Bằng - P. Thanh Bình - Thành phố Hải Dương - Tỉnh Hải Dương.
?Kênh youtube: Nhật Ngữ Miwa Phan Thiết
https://www.youtube.com/channel/UCNs0VD4tCq8tNQS62R_QNvA
? Miwa cùng bạn vươn xa - nhìn ra thế giới ✈️
#NgoạiNgữMIWA#NhậtNgữMiwaみわ日本語学校#판티엣 시 미와 외국어 학원

画像に含まれている可能性があるもの:16人、立っている人、、「Miwa Japanese School」というテキスト
リンク元: facebook
※本ニュースはRSSにより自動配信されています。
本文が上手く表示されなかったり途中で切れてしまう場合はリンク元を参照してください。
TOPに戻る