Hôm nay Miwa xin chia sẻ một số phong tục người Nhật thường ... [facebook]

2020.12.30

Hôm nay Miwa xin chia sẻ một số phong tục người Nhật thường hay làm vào kỳ nghỉ Tết mỗi năm người Nhật . Bạn có biết phong tục đón đón năm mới của người Nhật như thế nào không? Chúng ta cùng tìm hiểu nha!!!?☘️
?1. Toshikoshi soba (Mì soba trường thọ)????
Omisoka là từ dùng để chỉ đêm cuối năm ở Nhật. Vào ngày này khi gần tới thời khắc giao thừa, các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau thưởng thức một loại mì gọi là "Toshikoshi soba" (Mì soba trường thọ).
??2.Hatsuhinode (B...ình minh đầu tiên của năm mới)☀️??
Hatsuhinode là khoảnh khắc bình minh ?☀️ đầu tiên của năm mới. Người xưa quan niệm rằng ngày đầu tiên của năm là ngày chào đón Toshigami (một vị thần trong Thần Đạo) . Tương truyền rằng, thần Toshigami sẽ đến khi mặt trời mọc vào ngày đầu năm, vậy nên chắp tay cầu nguyện trong ánh bình minh và cầu chúc cho một năm mùa màng bội thu là một truyền thống văn hóa lâu đời rất có ý nghĩa đối với người Nhật.
Thường thì mặt trời sẽ mọc vào lúc 6:20 đến 7:30 sáng, do vậy người Nhật thường lái xe tới bờ biển hoặc leo lên núi cao vào sáng sớm để có thể tận hưởng khoảnh khắc này.
???3.Lễ chùa đầu năm (Hatsumode)? cũng là một phong tục năm mới quan trọng. Người Nhật viếng thăm đền chùa vào ngày 1/1 hoặc vào một vài ngày đầu năm để cầu mong các vị thần phù hộ cho họ một năm mới tốt lành (thường là từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 1). ??
Một hoạt động rất được ưa chuộng ở đền là Omikuji - phong tục xin quẻ đầu năm. Lá xăm thường là một tờ giấy trắng dài có in chữ, nó sẽ cho bạn biết về vận mệnh của mình trong năm mới liên quan tới công việc, tình cảm, hay như là việc bạn có thể tìm thấy "đồ đã mất" hay không. Mọi người thường rất hào hứng với phong tục xin quẻ này vào đầu năm !☘️☘️
????4. Otoshidama (Tiền lì xì)??
Điều mà trẻ em và kể cả Ad ? cũng rất háo hức vào dịp năm mới đó là được nhận Otoshidama ???- Tiền lì xì từ người thân trong gia đình.Ông bà, cô dì chú bác, bố mẹ sẽ là người trao những bao lì xì tới tay con trẻ và điều này có ý nghĩa cầu may cho con cháu trong năm mới.

Kỳ nghỉ lễ Tết đầu năm là khoảng thời gian vui vẻ và có ý nghĩa nhất trong năm đối với tất cả mọi người,vậy nên mọi người thường cầu chúc những điều may mắn, vui vẻ và hạnh phúc nhất cho gia đình mình. Còn các bạn thường làm gì vào kỳ nghỉ Tết vậy nè? Chia sẻ cho Miwa cùng biết với nhé! ??
?NHẬT NGỮ MIWA PHAN THIẾT?
☎️ 02523823979 or 0911988008.
? B78 Hùng Vương, P.Phú Thủy, Phan Thiết
Kênh youtube: Nhật Ngữ Miwa Phan Thiết
https://www.youtube.com/channel/UCNs0VD4tCq8tNQS62R_QNvA
? Miwa cùng bạn vươn xa - nhìn ra thế giới ✈️

画像に含まれている可能性があるもの:1人以上、、「Miwa Japanese Schoo」というテキスト
リンク元: facebook
※本ニュースはRSSにより自動配信されています。
本文が上手く表示されなかったり途中で切れてしまう場合はリンク元を参照してください。
TOPに戻る