Nếu đi Nhật là một canh bạc thì sẽ được và mất những gì ? Kh... [Facebook]

2020.03.02

Nếu đi Nhật là một canh bạc thì sẽ được và mất những gì ?

Khi quyết định đi Nhật chắc hẳn ai cũng sẽ đôi lần đắn đo suy nghĩ rất nhiều về cái được và mất khi ra đi sang đất khách quê người.

⛔️ Mất gì?

...

Xa người thân trong quãng thời gian dài. Quyết định đi Nhật đồng nghĩa bạn phải gạt bỏ tình cảm sang một bên để sang tự lập ở một môi trường hoàn toàn mới, lạ lẫm.

Bước ra đi ở cái độ tuổi trẻ nhất đồng nghĩa với những cuộc vui với bạn bè đều phải tạm gác, bạn bè thì thi nhau đăng facebook ảnh cưới, ảnh con cái,...thì bạn vẫn cặm cụi sáng đi làm tối về phòng ôm điện thoại theo dõi tình hình ở quê nhà.

Sang đến Nhật chắc chắn sẽ không có ai an nhàn hưởng thụ hay công việc nhẹ nhàng, lương cao. Tất cả các bạn đều phải đánh đổi, đánh đổi bằng chính mồ hôi, sức lao động của mình. Không những làm việc một ngày 8 tiếng, nhiều người còn cố gắng làm thêm, tăng ca nhiều giờ để có thêm thu nhập gửi về cho gia đình.

Và được gì?

Điều đầu tiên nghĩ đến để thôi thúc bạn đi Nhật đó chính là mức thu nhập cao. Với mức lương hàng tháng trừ đi các khoản chi phí khác thì bạn cũng có thể tiết kiệm cho mình một khoản tương đối.

Sống ở Nhật bạn phải học cho mình cách chăm sóc bản thân, sự tự lập. Hiểu được nỗi vất vả bạn còn biết cách quý trọng đồng tiền.

Không có gì tốt hơn bằng việc học một ngoại ngữ trên chính đất nước sử dụng ngôn ngữ đó. Khi bạn sang Nhật làm việc điều kiện tiếng Nhật để xuất cảnh cơ bản là trình độ N5, khi sang Nhật bạn hoàn toàn có môi trường tốt nhất để phát triển hơn vốn tiếng Nhật của mình.

Chịu khó, chăm chỉ học tiếng Nhật trong 3 năm bạn hoàn toàn có thể đạt được những trình độ tiếng Nhật cao ở mức N3-N2. Với trình độ tiếng Nhật như vậy có rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam mong mỏi chờ bạn tới làm việc kể cả khi bạn không có bằng cấp đại học. Vì tương lai việc làm rộng mở thì đừng ngần ngại giao tiếp, tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Nhật.

Không chỉ riêng việc đi Nhật mà bất cứ một quyết định nào trong cuộc sống đều phải đánh đổi!
Chúc các bạn có 1 sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân

画像に含まれている可能性があるもの:海、空、雲、自然、屋外
画像に含まれている可能性があるもの:テキスト
リンク元: Facebook
※本ニュースはRSSにより自動配信されています。
本文が上手く表示されなかったり途中で切れてしまう場合はリンク元を参照してください。
TOPに戻る